Un pneu en phase de recreusage en usine

Edito regrooving hero image Freight transport Help and Advice

Un pneu en phase de recreusage en usine

การเซาะร่องยาง

รูปแบบร่องยางใหม่ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานยางของคุณ

การเซาะร่องยางคืออะไร?

การเซาะร่องคือการนำยางออกจากชั้นของยางที่มีอยู่เพื่อซ่อมแซมความลึกของลายดอกยาง

ยางมิชลินทุกรุ่นที่สามารถเซาะร่องยางใหม่ได้ จะมีเครื่องหมาย "REGROOVABLE" ระบุอยู่ที่แก้มยาง

แนะนำให้ใช้เทคนิคนี้กับ ETRTO* ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ มิชลินมีความหนาของยางที่เพียงพอเพื่อให้สามารถเซาะร่องยางได้โดยไม่ส่งผลเสียต่อความแข็งแรงทนทานของยาง

Edito regrooving-michelin Help and Advice

เพราะเหตุใดจึงต้องหล่อดอกยาง?

 

1. อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

การเซาะร่องช่วยยืดอายุการใช้งานของทั้งยาง Michelin ใหม่และยาง Michelin Remix® โดยการคืนความลึกของดอกยาง ซึ่งช่วยเพิ่มระยะทางในการใช้งานโดยเฉลี่ย 25%

2. การประหยัดเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ

ประหยัดได้ถึง 2 ลิตร/100 กม.*
การเซาะร่องจะดำเนินการเมื่อแรงต้านทานการหมุนของยางต่ำที่สุด อีกทั้งยังช่วยปรับปรุงการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอีกด้วย ระยะทางการใช้งานเพิ่มขึ้น 25% ด้วยการเซาะร่องยางซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่การสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ที่ระดับต่ำสุด

3. เสริมการยึดเกาะ

ปรับปรุงการยึดเกาะ เพิ่มความปลอดภัย การเซาะร่องยางช่วยคืนความลึกของดอกยาง ส่งผลให้การยึดเกาะดีขึ้นและเพิ่มความปลอดภัยสูงสุดบนท้องถนน บนถนนเปียก ยางเซาะร่องช่วยเพิ่มแรงเกาะและการยึดเกาะตามแนวขวางประมาณ 10% เมื่อเทียบกับยางที่ไม่ได้เซาะร่องซึ่งติดตั้งในลักษณะเดียวกัน**

4. การลดรอยเท้าทางสิ่งแวดล้อมของคุณ

การเซาะร่องยางช่วยปกป้องสิ่งแวดล้อมด้วยการลดการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงและเพิ่มสมรรถนะด้านระยะทางการใช้งาน เมื่อทำการเซาะร่องยาง จะช่วยยืดอายุการใช้งานของยางในช่วงเวลาที่สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงน้อยที่สุด ซึ่งช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของคุณได้ถึง 1.1 กก./100 กม. ต่อเพลา
ด้วยการยืดอายุการใช้งานของยางมิชลินใหม่และยาง MICHELIN Remix แบบหล่อดอกที่เพิ่มขึ้นถึง 25% คุณจะประหยัดค่าดอกยางได้ 1 เส้นสำหรับยางทุก 4 เส้นที่คุณเซาะร่องยาง
นอกจากนี้ ยางเซาะร่องยังสามารถหล่อดอกยางเหมือนกับยาง MICHELIN Remix ได้ อัตราการอนุมัติสำหรับการหล่อดอกยาง MICHELIN Remix จะเท่ากับยางมิชลินแบบเซาะร่องยางและแบบไม่เซาะร่องยาง: 90%***

5. การเซาะร่องยางในทางปฏิบัติ

ผู้ปฏิบัติงานและบริษัทของผู้ปฏิบัติงานจะต้องรับผิดชอบหากการเซาะร่องยางนั้นแตกต่างจากคำแนะนำของผู้ผลิต (การปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านลายดอกยาง ความลึก ใบมีด ฯลฯ)

การเซาะร่องยางเมื่อความลึกของดอกยางเหลืออยู่ 2 ถึง 4 มม. ช่วยให้สามารถดำเนินการต่อไปนี้ได้:
• เซาะร่องตามลายดอกยางเดิม
ปรับความลึกของการเซาะร่องยางเพื่อรักษาความหนาของดอกยางไว้อย่างน้อย 2 มม. ระหว่างด้านล่างของลายดอกยางกับร่อง เมื่อยางไม่มีตัวบ่งชี้ความลึก
 

การเซาะร่องยางลึกเกินไปอาจส่งผลดังต่อไปนี้:
ทำให้โครงสร้างของยางชำรุดเสียหายก่อนเวลาอันควร
ความเสี่ยงต่อการอนุมัติสำหรับการหล่อดอกยาง
เผยให้เห็นร่องที่ด้านล่างของลายดอกยาง ซึ่งทำให้ยางไม่เป็นไปตามกฎหมาย
 

ห้ามเซาะร่องยาง หากมีกรณีต่อไปนี้:
ดอกยางมีร่องรอยความเสียหายร้ายแรง: รู, รอยขีดข่วน, รอยตัด, การลอก ฯลฯ ในกรณีนี้มีความเสี่ยงที่แผ่นโลหะจะเกิดสนิม: ความเสียหายประเภทนี้อาจทำให้ยางเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็วเมื่อใช้งาน และอาจทำให้ยางระเบิดโดยไม่คาดคิด
 

การติดตั้งยางเซาะร่อง:
เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้รถหยุดทำงานนานเกินไปในระหว่างการเซาะร่องยาง เราขอแนะนำให้คุณเตรียมส่วนประกอบที่ติดตั้งไว้ให้พร้อมในสต็อก เพื่อให้การทำงานดำเนินไปอย่างราบรื่นที่สุด

6. รูปแบบการเซาะร่องยาง

เพื่อช่วยเหลือคุณในการเซาะร่องยาง เราได้จัดเตรียมรูปแบบการเซาะร่องยางที่เหมาะกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ยางแต่ละรุ่นให้แก่คุณ ตามลักษณะเฉพาะของดอกยาง

คุณสามารถดูรูปแบบเหล่านี้และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินงานนี้ (ใบมีด ความลึก ฯลฯ) ได้ที่ส่วนข้อมูลทางเทคนิคของหน้าผลิตภัณฑ์ยางแบบเซาะร่องยางใหม่ได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถดาวน์โหลดเอกสารสรุปได้โดยตรงโดยการคลิกที่ด้านล่าง

Picto regrooving patterns large Help and Advice

Picto retreading white paper Help and Advice

เอกสารนำเสนอข้อมูล

ความสามารถในการแข่งขัน ความปลอดภัย และการปกป้องสิ่งแวดล้อมเป็นประเด็นสำคัญสำหรับมืออาชีพในภาคอุตสาหกรรมการขนส่ง นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาพึงพอใจกับโซลูชันใดๆ ที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจและช่วยควบคุมต้นทุนการดำเนินงานของพวกเขา

ซึ่งการจัดการยางมีบทบาทสำคัญในประเด็นนี้ ทุกสิ่งที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับโซลูชันการยืดอายุสำหรับยางรถบรรทุกของคุณ คุณสามารถดูได้ที่นี่: การอ่านข้อมูลอย่างมีความสุข การขับขี่ปลอดภัย และอายุการใช้งานของยางที่ยืนยาว!

ดูข้อมูลเพิ่มเติม:  การหล่อดอกยาง

การหล่อดอกยางเป็นหนึ่งในโซลูชันที่สามารถยืดอายุการใช้งานของยางรถบรรทุกของมิชลินได้ ดูว่าการหล่อดอกยางใหม่ช่วยสร้างชีวิตใหม่ให้ยางได้อย่างไร!

Rechapage d'un pneu en atelier

Edito picture regrooving retreading visit hamburg Freight transport Help and Advice

Rechapage d'un pneu en atelier

คำชี้แจงทางกฎหมาย

*1.94 ลิตร/100 กม. ซึ่งผ่านตรวจสอบและรับรองโดยหน่วยงานอิสระในเดือนมิถุนายน 2007 สำหรับรถที่ติดตั้งยาง MICHELIN ENERGY™ ที่เซาะร่องยาง และรถที่ติดตั้งยาง MICHELIN ENERGY™ ที่ไม่ได้เซาะร่องยาง

** แหล่งข้อมูลภายในของมิชลิน: ดำเนินการทดสอบบนพื้นคอนกรีตขัดมัน

*** การศึกษาของมิชลินดำเนินการกับยาง 1 ล้านเส้นที่จัดหาให้สำหรับการหล่อดอกยางรุ่น Michelin Remix ใหม่ในปี 2008 และ 2009 ความแตกต่างของอัตราการอนุมัติระหว่างยางที่หล่อดอกและเซาะร่องใหม่กับยางที่หล่อดอกแต่ไม่เซาะร่องใหม่นั้นต่ำกว่า 0.2%

คุณใช้เว็บบราวเซอร์ที่ไม่ใช่เวอร์ชั่นปัจจุบัน

เว็บบราวเซอร์ที่คุณใช้ไม่ได้รับการรองรับจากเว็บไซท์นี้ การใช้งานบางอย่างอาจไม่สมบูรณ์

กรุณาติดตั้งเว็บบราวเซอร์เหล่านี้เพื่อประโยชน์การใช้งานสูงสุด

Firefox 78+
Edge 18+
Chrome 72+
Safari 12+
Opera 71+